Một mái ấm hoàn hảo phải được nên từ một không gian sống chất lượng. Vì thế, việc đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện nghi cho ngôi nhà đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Song, để có được những điều này, gia chủ đã phải đau đầu tính toán về thời gian, chi phí và độ bền… của các vật liệu khi thi công nhà ở.

Để giúp bạn giảm đi áp lực trong công tác thi công nhà ở, CONSTREXIM sẽ chia sẻ đến bạn 4 nguyên tắc vàng.

Lên kế hoạch bằng những con số cụ thể

Hãy chọn thật kỹ nhà tư vấn sẽ giúp bạn cụ thể hóa kế hoạch xây nhà, cụ thể hóa con số vật liệu, thời gian thi công… và từ đó tính ra số tiền cụ thể. Vì họ sẽ giúp bạn lên được một kế hoạch chi tiết cho các khoản kinh phí. Và đặc biệt, uy tín của nhà đầu tư sẽ giúp cho công tác thi công nhân chóng được hoàn thiện, tránh việc thời gian thi công, tốn thêm một khoản chi không nhỏ cho việc trì trệ này. Lúc ấy, bạn sẽ tiếp tránh được “vết xe đổ” khủng hoảng thường gặp của nhiều chủ đầu tư.

4 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THI CÔNG NHÀ Ở GIA CHỦ NÊN BIẾT

Tinh tường khi lựa chọn vật liệu

4 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THI CÔNG NHÀ Ở GIA CHỦ NÊN BIẾT

Trong tình hình giá cả biến động hiện nay, hãy gút ngay khoản chi nào bạn có thể chắc chắn. Với phần khung nhà, thay vì đợi đến lúc cần bê tông mới thuê xe, mua vật liệu để trộn, bạn có thể mua sản phẩm bê tông tươi trộn sẵn chất lượng cao với giá cả cụ thể từ ban đầu, tránh đau đầu khi phải kiểm soát chất lượng và số lượng của từng xe cát, đá và cả đội ngũ trộn bê tông, lại hao tốn thời gian và công sức giám sát. Nhớ trao đổi trực tiếp với đơn vị cung cấp để đảm bảo sự lựa chọn của mình đúng đắn.

Tự giám sát công trình

Dù đã có người đứng ra chịu trách nhiệm trong việc thi công nhà ở của bạn, tuy nhiên để tránh những sơ suất không đánh có, bạn nên dành thời gian thường xuyên có mặt ở công trình, giám sát việc thi công một cách cẩn thận, chăm sóc vật liệu tại hiện trường một cách kỹ lưỡng, và đôi khi chỉ để nhắc nhở tinh thần những người thợ xây đang làm việc cho mình.

4 NGUYÊN TẮC VÀNG TRONG THI CÔNG NHÀ Ở GIA CHỦ NÊN BIẾT

Thiết lập cán cân thông minh

Chính những tiêu chí trong cán cân này sẽ giúp bạn “cân, đo, đong, đếm” phù hợp khi đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan đến ngôi nhà của mình.

Đừng chọn ngay một nhà thầu nào đó vì giới thiệu, quen biết xã giao, mà nên làm việc sơ bộ với vài nhà thầu khác nhau để so sánh giá, kinh nghiệm, thái độ và thậm chí cả phong cách làm việc của họ trước khi đưa ra sự lựa chọn. Có thể tham khảo kinh nghiệm những khách hàng cũ của họ, cân nhắc để ra quyết định đúng đắn.

Bạn cần tỉnh táo trước từng quyết định để tránh các chi phí đầu tư không đúng chỗ. Có những vật liệu cực kỳ quan trọng đến độ bền lại dễ dàng bị bạn bỏ qua như xi măng, bê tông, cát, đá. Trong khi đó, những chiếc rèm cửa hay bộ salon lại khiến bạn lao tâm khổ trí và chi trả khá mạnh tay.

Nhằm sở hữu một căn nhà hiện đại, bền đẹp, lại có yên tâm về tiến độ công trình, cũng như đảm bảo đúng kế hoạch và chi phí đề ra, hãy liên hệ CONSTREXIM, chúng tôi cam kết luôn cố gắng cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất và tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác quý báu, có hiệu quả của quý vị trong thời gian sắp tới theo đúng giá trị cốt lõi đã đề ra “CONSTREXIM – HOD hợp tác bền vững cùng phát triển”.

Chia sẻ bài viết !