Một trong những công việc quan trọng trước và trong khi xây dựng là lựa chọn vật tư sao cho kết cấu công trình vững chắc, bền đẹp, tinh tế, hiện đại… Tuy nhiên, bạn đang phân vân không biết lựa chọn vật liệu xây dựng như thế nào để chất lượng tốt, bền đẹp theo thời gian mà lại tiết kiệm được chi phí. 

Hãy dành ra 10 phút để đọc bài viết này, tôi chắc chắn bạn sẽ có được những bí kíp tuyệt vời trong việc lựa chọn được những vật liệu tốt nhất để hoàn thành ngôi nhà thân yêu của bạn.

Chọn cát

Cát là một nguồn nguyên vật liệu xây dựng rất quan trọng trong việc xây nhà. Nếu không chọn được cát tốt, tường nhà sau khi sơn nếu có xuất hiện các vết nứt, rạn chân chim.

BÍ KÍP MUA SẮM VẬT LIỆU XÂY DỰNG VỪA RẺ LẠI BỀN ĐẸP

Do đó, các bạn nên chọn những loại cát có hạt vừa phải không được quá to (cát Bê Tông) hay hạt quá nhỏ (cát nhuyễn) và đặc biệt là không được có lẫn các tạp chất (như rác, đá, vỏ chai, nilong….). Cát sử dụng để tô thì phải sử dụng tấm lưới thép lọc bỏ các tạp chất ra và chọn những hạt cát mịn nhất để quá trình tô trát được phẳng lì và đẹp. Còn cát sử dụng cho lót nền thì bạn nên sử dụng loại cát rẻ nhất đó là cát lấp.

Chọn đá

Đá đóng vai trò quan trọng trong việc tạo độ bền và sức chống chịu cho ngôi nhà trước tác động của tự nhiên. Vì thế, khi chọn đá để xây nhà, bạn cần lưu ý những yếu tố: Đá thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt, loại bỏ các tạp chất bằng cách sàng và rửa đa.

BÍ KÍP MUA SẮM VẬT LIỆU X Y DỰNG VỪA RẺ LẠI BỀN ĐẸP

Trong công trình dân dụng thường sử dụng Đá 1×2. Đá mi bụi và Đá 4×6: Đá 1×2 thường dùng làm bê tông cột, dầm, sàn nhà:Đá 4×6 thường dùng cho cấu kiện bê tông lớn hay bê tông lót móng; Đá mi bụi thường được dùng để đổ móng nền chắc chắn thay cho cát lấp.

Chọn gạch

Gạch là một loại vật liệu tạo nên bô khung che chắn cho mọi thứ trong nhà. Nên chúng vô cùng quan trọng. Ngôi nhà của bạn chắc chắn hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại gạch bạn sử dụng để xây nhà.

BÍ KÍP MUA SẮM VẬT LIỆU X Y DỰNG VỪA RẺ LẠI BỀN ĐẸP

Gạch có thể kiểm tra được thông qua quan sát bằng mắt thường. Thông thường gạch tốt cần phải có hình dạng chuẩn với các góc cạnh sắc nét. Màu sắc của lô gạch tương đồng nhau cũng đảm bảo chất lượng tốt.

Chọn xi măng

Chọn xi măng thích hợp sẽ đảm bảo sự vững chắc cho công trình xây dựng. Vì thế bạn nên lựa chọn nhãn hiệu xi măng uy tín, có danh tiếng và được sự tin tưởng của nhà thầu cũng như kiến trúc sư.

Có thể bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn sau này để sửa chữa nếu bây giờ bạn tiết kiệm vài nghìn đồng để mua xi măng kém chất lượng. Hãy nhớ rằng một khi đã sử dụng xi măng để xây rồi bạn không thể thay thế hoặc cải thiện, sữa chữa nó như với mái ngói hoặc với một số các thứ khác. Nếu nó kém chất lượng, bạn phải đập bỏ để làm lại.

Chọn sắt

Sắt xây dựng hiện nay có rất nhiều chủng loại thép như Việt Nhật (Vinakyoei), Pomina, Thép miền nam, và một số loại thép tổ hợp khác,…với chất lượng khác nhau vì vậy mà giá thành cũng khác nhau. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình, bạn có thể lựa chọn loại sắt phù hợp, nhưng cũng đừng xao lãng đến chất lượng.

BÍ KÍP MUA SẮM VẬT LIỆU X Y DỰNG VỪA RẺ LẠI BỀN ĐẸP

Hi vọng với những kinh nghiệm mà CONSTREXIM đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được vật liệu chất lượng tốt nhất cho căn nhà của mình .

Với hành trình hơn năm 10 chinh phục thị trường trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, quản lý vận hành, khai thác các khu đô thị mới, nhà ở, văn phòng cho thuê, thi công các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, xuất nhập khẩu thiết bị, vật tư xây dựng… , CONSTREXIM – HOD, chúng tôi cam kết luôn cố gắng cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất và tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác quý báu từ quý khách hàng.

Chia sẻ bài viết !