Màu sắc là một nhân tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Ngay cả khi chọn ngói lợp nhà, gia chủ cũng cần chú ý đến màu sắc để có một căn nhà như ý và đón được nhiều điều tốt lành. Hãy cùng Constrexim khám phá cách chọn màu ngói Ruby hợp phong thủy cho từng mệnh cách nhé.

Nếu như trước đây, ngói lợp nhà chỉ giới hạn trong các màu nâu, vàng hay đỏ thì ngày nay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều màu ngói khác nhau. Đi cùng với đó là sự chặt chẽ hơn trong việc chọn màu sắc, vì nó có tác động không nhỏ đến cảm xúc và sự may mắn của gia chủ. Tùy theo từng bản mệnh, mà màu sắc tương hợp cũng khác nhau.

Chọn màu ngói Ruby cho gia chủ mệnh Kim

BÍ QUYẾT CHỌN MÀU NGÓI RUBY HỢP PHONG THỦY GIA CHỦ 2
Mệnh Kim có nguyên tố đặc trưng là kim loại. Vì vậy, gia chủ nên ưu tiên màu ngói trắng, vàng, vàng đất… để có được sự may mắn và hanh thông trên đường đời. Màu nâu cũng là một màu rất tốt, vì Kim và Thổ là 2 màu tương hợp. Đặc biệt, cần kiêng kị các màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím… vì mệnh Kim và Hỏa tương khắc.

Chọn màu ngói Ruby cho gia chủ mệnh Mộc

Xanh là màu bản mệnh của mệnh mộc. Vì vậy, gia chủ mạng Mộc nên chọn ngói Ruby màu xanh lá, xanh dương, xanh rêu… Không chỉ tạo cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà, màu ngói xanh còn đem lại sự thành công và may mắn cho gia chủ. Màu đen (đại diện cho hành Thủy) cũng là một màu sắc phù hợp. Cần kiêng kị màu trắng và vàng ánh kim (Mộc và Kim khắc nhau).

BÍ QUYẾT CHỌN MÀU NGÓI RUBY HỢP PHONG THỦY GIA CHỦ 2
Chọn màu ngói Ruby cho gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy biểu trưng cho dòng nước mát. Thế nên, khi chọn màu ngói Ruby, người mệnh Thủy nên ưu tiên màu đen và xanh biển. Các cấp độ xanh khác như xanh lá đậm, xanh rêu hay xanh nhạt cũng rất phù hợp. Tuy nhiên, cần hạn chế chọn ngói màu vàng đất, nâu hoặc màu nóng như đỏ, hồng, tím. Bên cạnh đó, ngói Ruby màu trắng hoặc thiên về vàng ánh kim cũng là một lựa chọn tốt.

Chọn màu ngói Ruby cho gia chủ mệnh Hỏa

BÍ QUYẾT CHỌN MÀU NGÓI RUBY HỢP PHONG THỦY GIA CHỦ
Căn nhà của gia chủ mệnh Hỏa thường rực rỡ và giàu năng lượng. Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn ngói Ruby đỏ, hồng, tím nếu muốn có được sự thuận lợi và thu hút tài vận. Ngoài ra, để tạo sự cân bằng, gia chủ nên kết hợp thêm màu xanh lá thuộc hành Mộc. Các tông màu tối như đen, xanh đậm hoặc màu vàng kim không phù hợp với người mệnh này.

Chọn màu ngói Ruby cho gia chủ mệnh Thổ

Nâu là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Màu nâu tạo cảm giác vững chắc và bền bỉ, có thể bảo vệ các mối quan hệ và đường tài lộc của bạn. Vì vậy, gia chủ mệnh Thổ nên ưu tiên ngói Ruby màu nâu hoặc có tông màu đất như vàng đất. Gia chủ cần hạn chế sử dụng màu xanh trong thiết kế nhà. Nhưng, nên phối hợp thêm các màu nóng như đỏ, hồng, tím… để có thêm nguồn sinh lực và tạo sự hài hòa cho không gian sống.
Trên đây là những cách thức đơn giản để chọn màu ngói Ruby hợp phong thủy cho gia chủ. Để biết thêm nhiều mẹo chọn và thi công ngói hữu ích, hãy đến với Constrexim ngay hôm nay.

BÍ QUYẾT CHỌN MÀU NGÓI RUBY HỢP PHONG THỦY GIA CHỦ 2
Tại Constrexim, chúng tôi sở hữu các dòng ngói chất lượng cao như ngói Ruby, ngói SCG, ngói phụ kiện… cùng dịch vụ thiết kế và thi công kiến trúc chuyên nghiệp. Khi đến với Constrexim, bạn sẽ được trải nghiệm các sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng và màu sắc đa dạng. Hơn nữa, Constrexim cũng hỗ trợ thi công mái ngói cho quý khách hàng, giúp bạn sở hữu căn nhà trong mơ một cách dễ dàng.

Chia sẻ bài viết !