Việc xây nhà hay bất kỳ một công việc gì mang tình quan trọng đều phải tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định làm. Song, việc xây nhà mà mình không có chuyên môn về kiến trúc và xây dựng, thì hãy để những người có chuyên môn trong lĩnh vực này tư vấn thiết kế, tính toán giúp cho bạn. Như vậy thành quả sẽ phù hợp với nhu cầu hơn, đẹp hơn, chuẩn kết cấu kỹ thuật hơn.

Tuy nhiên, để phát huy tối đa tiện ích khi thuê đơn vị thiết kế kiến trúc nhà ở, bạn nhất định cần lưu ý những kinh nghiệm sau

Xác định công năng 

Khi thiết kế kiến trúc nhà ở, bạn cần chia các khu vực sinh hoạt như phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, khu làm việc, khu giả trí, góc thư giãn, khu sinh hoạt chung, khu vệ sinh, khu cầu thang và các khu vực khác nếu có với mục đích thể hiện rõ cho bên thiết kế về nhu cầu của bạn muốn như vậy.

CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ KHI THUÊ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở?

Ký hợp đồng sau khi hoàn tất các kế hoạch

Khi đã ổn phần công năng và ngoại thất, bạn nên ký hợp đồng, không nên ký hợp đồng trước khi chưa biết bên đơn vị thiết kế kiến trúc là ai. Về phần giá cả kinh phí, bạn nên thống thất phần giá cả với bên đơn vị thiết kế kiến trúc để tiến hành làm việc cho 2 bên. Hơn thế, bạn nên tham khảo toàn bộ giá trên thị trường để tránh trường hợp giá thuê thiết quá cao.

Ràng buộc bản vẽ

CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ KHI THUÊ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở?

Việc lưu ý tiếp theo khi bạn lựa chọn thuê thiết kế bạn nên đưa ra ràng buộc về bộ bản vẽ thi công bên đơn vị thiết kế kiến trúc gồm những gì và nên tìm hiểu kỹ những phần sau “Phần kiến trúc, Phần kết cấu, Phần điện nước”. Bởi những phần trên là toàn bộ bản vẽ thể hiện để xây dựng cho ngôi nhà của bạn.

Ràng buộc theo từng giai đoạn

Các bạn nên ràng buộc hợp đồng về ứng tiền theo giai đoạn khác nhau và thời gian hoàn thành xong bao lâu theo hợp đồng để đánh trường hợp mất thời gian khi phải chờ bên đơn vị thiết kế kiến trúc. Có thể thương thảo bên đơn vị thiết kế giám sát thi công khi đã lựa chọn ngày thi công và đơn vị thi công. Tại chỉ có thiết kế họ mới hiểu rõ nhất bản vẽ họ thể hiện nên khi nhà thầu xây dựng thi công căn nhà bạn bên thiết kế giám sát thi công sẽ rất tốt tránh sai sót khi thi công không đúng theo bản vẽ thiết kế.

Trên đây là những lưu ý và kinh nghiệm khi bạn thuê đơn vị thiết kế kiến trúc nhà ở mà gia chủ cần nắm. Hi vọng các bạn có thể tham khảo những điều CONSTREXIM chia sẻ. Tại Constrexim, chúng tôi sở hữu các dòng ngói chất lượng cao như ngói Ruby, ngói SCG, ngói phụ kiện… cùng dịch vụ thiết kế và thi công kiến trúc chuyên nghiệp. Khi đến với Constrexim, bạn sẽ được trải nghiệm các sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng và màu sắc đa dạng. Hơn nữa, Constrexim cũng hỗ trợ thi công mái ngói cho quý khách hàng, giúp bạn sở hữu căn nhà trong mơ một cách dễ dàng.

Chia sẻ bài viết !