Thiết kế kiến trúc được xem là bước nền tảng đầu tiên để tạo nên một căn nhà hoàn chỉnh. Chính vì vậy, gia chủ cần chọn được cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế uy tín và đáng tin cậy. 

Tại sao bạn cần dịch vụ tư vấn thiết kế kiến trúc tư nhân?

Đội ngũ nhân sự chất lượng

Khi thiết kế một căn nhà, bản vẽ kiến trúc rất quan trọng vì chúng giúp đơn vị thi công xác định được cấu trúc nhà ở, từ đó có những phương án xây dựng phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng hiện nay đều không có đủ kiến thức về thiết kế kiến trúc. Đó là lí do vì sao, bạn nên chọn một đơn vị tư vấn thiết kế tư nhân. Họ thường sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu chuyên môn, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế và thi công. Khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được lắng nghe và tư vấn tận tình, từ đó tìm ra các phương án phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính.

tư vấn thiết kế_1

Quy trình thiết kế bài bản 

Một quy trình dịch vụ tư vấn thiết kế bài bản thường bao gồm 8 giai đoạn:

  • Bước 1: Gặp mặt và trao đổi cụ thể
  • Bước 2: Thoả thuận về thiết kế phí, thời hạn bàn giao hồ sơ, trách nhiệm của các bên, mẫu hợp đồng.
  • Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế.
  • Bước 4: Khảo sát, chụp ảnh, đo vẽ hiện trạng (nếu có).
  • Bước 5: Thiết kế phương án sơ bộ.
  • Bước 6: Tiếp tục hoàn thiện phương án trên cơ sở phương án sơ bộ và các đóng góp từ khách hàng
  • Bước 7: Nếu khách hàng phê duyệt phương án sơ bộ, công ty tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật và dự toán thi công chi tiết.
  • Bước 8: Bàn giao toàn bộ hồ sơ, khách hàng nhận hồ sơ kỹ thuật thi công và thanh lý hợp đồng thiết kế.

tư-vấn-thiết-kế_2

Chất lượng bản vẽ hoàn hảo

Có thể nói, bản vẽ kiến trúc chính là phần hồn của một ngôi nhà. Một bản vẽ hoàn hảo cần cân bằng được giữa tính thẩm mỹ, công năng khoa học và yêu cầu của gia chủ. Đây cũng là điều mà các đơn vị thiết kế uy tín luôn ghi nhớ khi tư vấn cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn thiết kế tư nhân, bạn sẽ đảm bảo cấu trúc nhà được thiết kế cẩn thận đến từng chi tiết, từ đó tạo nên các bản vẽ hoàn hảo và thổi hồn vào không gian nhà ở của bạn.

 

Khi nhìn từ bên ngoài, kiến trúc là điều đầu tiên mà người khác nhìn thấy ở ngôi nhà của bạn. Vì vậy, trước khi quyết định phong cách nội thất, bạn cần một không gian kiến trúc phù hợp. Hãy ghi nhớ điều này và lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế uy tín nhé!

Chia sẻ bài viết !