Xuất nhập khẩu là hoạt động mua bán giao dịch hàng hóa giữa các quốc gia. Không chỉ tác động trực tiếp đến nền kinh tế chung, xuất nhập khẩu còn là một hoạt động cần thiết cho sự phát triển của sản xuất và thương mại trong nước. Tuy nhiên, quy trình xuất nhập khẩu khá phức tạp và không phải doanh nghiệp nào cũng đủ am hiểu để thực hiện trôi chảy. Đây là lúc bạn cần đến các dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp.

Dịch vụ xuất nhập khẩu là gì?

Đây là tổng hợp các dịch vụ liên quan đến ngoại thương, ví dụ như xin giấy phép xuất nhập khẩu, kiểm dịch, công bố, kiểm tra chất lượng, đăng kiểm…. Bên thực hiện dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ thay doanh nghiệp làm việc trực tiếp với các cơ quan nhà nước nói chung, đồng thời hoàn thành quy trình thủ tục xuất nhập khẩu một cách nhanh chóng.

Xuất nhập khẩu_1

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ xuất nhập khẩu tư nhân?

Kinh nghiệm nhiều năm trong ngành

Quy trình xuất nhập khẩu rất phức tạp và có nhiều quy tắc mà nếu không phải dân trong nghề, bạn khó có thể nắm bắt được. Đấy là lí do vì sao, việc chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu có kinh nghiệm lâu năm rất quan trọng. Với bề dày hoạt động nhiều năm, họ đã từng thực hiện vô số dự án xuất nhập khẩu. Vì vậy, họ sẽ biết làm cách nào để thực hiện thủ tục nhanh nhất, thuận lợi nhất với mức chi phí hợp lý. 

Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản

Khi đến với dịch vụ xuất nhập khẩu tư nhân, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi lẽ, hầu hết đơn vị đều sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu sâu sắc các thủ tục xuất nhập khẩu cần thiết. Không chỉ lắng nghe và tư vấn một cách tận tâm, họ cũng hỗ trợ bạn thực hiện quy trình xuất nhập khẩu một cách đúng luật, chính xác và đúng tiến độ.

Xuất nhập khẩu_2

Quy trình dịch vụ hoàn thiện

Đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ giúp bạn thực hiện từ A đến Z mọi quy trình hồ sơ, ví dụ như:

– Tư vấn hay đại diện khách hàng làm thương thảo, tìm kiếm nguồn hàng và ký kết hợp đồng ngoại thương với các điều kiện thỏa thuận và giá cả tốt nhất.

– Tư vấn về các chính sách và thủ tục liên quan (Loại hình khai báo phù hợp, tư vấn chính sách mặt hàng, áp mã số hàng hóa, áp giá, tính thuế, thủ tục hoàn thuế, thủ tục tái xuất, nhập trả hàng hóa….)

– Chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thủ tục hải quan theo đúng quy định.

– Xin giấy phép chuyên ngành như chứng thư kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận xuất xứ, giấy phép nhập khẩu các loại….

– Tổ chức theo dõi sát các lô hàng đến hoặc đi mọi lúc .

– Đặt Container, booking tàu, làm (bill) cho hàng xuất khẩu hoặc nhập khẩu.

– Thông quan, vận chuyển hàng hóa về kho theo yêu cầu khách hàng.

Xuất nhập khẩu_4

Với các lợi thế hiện có, dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Chia sẻ bài viết !